TÂN CỔ ĐIỂN

Thiết kế nội thất tân cổ điển hay còn được biết đến với tên gọi Neo Classical Interior là một trong những phong cách thiết kế nội thất nổi bật bởi chính những gì mà nó mang lại. Tân cổ điển là một trào lưu thiết kế nổi bật được phát triển vào khoảng cuối thế kỷ 18 đầu thế kỷ 19 và vẫn còn được sử dụng rất phổ biến đến tận ngày nay, bên cạnh các phong cách thiết kế khác.

Thiết kế nội thất tân cổ điển được phát triển dựa trên nguồn cảm hứng lấy từ phong cách thiết kế nội thất cổ điển của Địa Trung Hải (Hy Lạp, La Mã)Thiết kế tân cổ điển coi trọng sự đối xứng với tỉ lệ hài hòa, màu sắc nhã nhặn bên cạnh những đường cong tinh tế kết hợp với những thế mạnh của các phong cách thiết kế khác. Có thể kể đến một số phong cách tiêu biểu trong nghệ thuật thiết kế tân cổ điển như Geogria, Regency, Directoire,  Empire hay Louis XVI, v.v.
Thiết kế nội thất tân cổ điển là phong cách được nhiều người lựa chọn trong thời gian gần đây. Kiến trúc tân cổ điển mang tới cái nhìn gợi cảm, tuy giản đơn nhưng đem lại sự tinh tế, thanh lịch cho không gian mà nó hiện diện.